Cách chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp dân gian

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh đau lưng thường gặp ở những lứa tuổi trung niên. Dưới đây là cách chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp dân gian.

Bệnh đau lưng là gì?

Bệnh đau lưng là một căn bệnh do thoái hóa, chèn ép gây ra. Bệnh đau lưng thường xảy ra các triệu chứng đau buốt lưng, đau bại lưng, cúi gập rất khó khăn, đau lan xuống các chi.

chữa bệnh đau lưng
Bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng xảy ra do thoái hóa cột sống lưng, gai đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, làm việc quá sức, thường xuyên cúi gập hoặc khuân vác nặng. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bệnh thoái hóa cột sống gây nên.

Nguyên nhân của bệnh thoái hóa cột sống là do phần sụn khớp và đĩa đệm, phải chịu một áp lực lớn xảy ra thường xuyên, lâu ngày dẫn đến tình trạng sụn, và phần xương dưới sụn bị tổn thương, gây chèn ép cơ và dây thần kinh, dẫn đến tình trạng đau lưng.

Đau lưng do bệnh thoái hóa cột sống gây nên không nguy hiểm, nhưng nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ gây ra tình trạng vôi hóa, loãng xương, khiến cho bệnh đau lưng của bạn ngày một nặng hơn, khó điều trị hơn.

Bệnh đau lưng có chữa khỏi được không?

Theo y học hiện đại, bệnh đau lưng không thể chữa khỏi được, bạn chỉ có thể điều trị bằng thuốc giảm đau kháng viêm để làm giảm những cơn đau lưng.

Theo đông y bệnh đau lưng có khả năng chữa khỏi được hoàn toàn, chỉ với vài phương pháp điều trị bằng dân gian, là có thể chữa khỏi dứt điểm được bệnh đau lưng.

Nên điều trị bệnh đau lưng bằng phương pháp tây y hay phương pháp dân gian

Trên thực tế, điều trị bằng phương pháp tây y cho hiệu quả nhanh, nhưng lại không khỏi dứt điểm. Điều trị bằng phương pháp dân gian thời gian điều trị bệnh sẽ lâu hơn, nhưng có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh đau lưng.

Chưa bệnh đau lưng bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp dân gian là cách mà nhiều bệnh nhân đang áp dụng, điều trị bệnh đau lưng theo phương pháp dân gian sẽ không để lại những tác dụng phụ như điều trị bằng phương pháp tây y.

Nhược điểm của việc điều trị bệnh đau lưng bằng phương pháp dân gian, là phải điều trị liên tục trong một thời gian dài, những cơn đau lưng sẽ giảm dần theo thời gian, chứ không giảm nhanh như phương pháp tây y.

Chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt

Trong dân gian thường truyền tai nhau cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt, vậy lá lốt có chữa được bệnh đau lưng không?. Theo đông y lá lốt có tính ấm, giúp điều trị phong thấp, hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp, đau lưng.

lá lốt trị bệnh đau lưng
Cây lá lốt

Cách làm:

 • Dùng 1 nắm lá lốt, rửa sạch cho vào nồi, đổ thêm 2 bát nước sạch
 • Đem đi đun, cho đến khi còn 1 bát là được
 • Uống sau bữa ăn, ngày uống 3 lần
 • Uống trong vòng 1 tháng, bệnh đau lưng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Chữa bệnh đau lưng bằng cây xương rồng

Theo đông y cây xương rồng có tác dụng giảm cơn đau, hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa đốt sống, gai cột sống, thoái hóa khớp gối, giúp điều trị bệnh đau lưng hiệu quả.

cây xương rồng trị bệnh khớp
Cây xương rồng

Cách làm:

 • Dùng 2 nhánh cây xương rồng to, rủa sạch, đập dập, cho thêm mấy hạt muối vào đó
 • Chuẩn bị một bếp than, nướng cây xương rồng trên bếp than, nướng trong vòng 5 phút
 • Sau đó, dùng 1 tấm vải mỏng, cho cây xương rồng đã nướng vào tấm vải
 • Đắp trực tiếp lên chỗ lưng bị đau
 • Đắp khi nào hết nóng thì bỏ ra
 • Đắp trong vòng 1 tháng, bệnh đau lưng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Theo đông y, ngải cứu có tính nóng, có tác dụng làm giảm cơn đau, giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, giúp điều trị bệnh đau lưng hiệu quả.

chữa bệnh xương khớp bằng ngải cứu
Cây ngải cứu

Cách làm:

 • Dùng 100g lá ngải cứu, rửa sạch, cho vào chảo, cho thêm mấy hạt muối vào đó
 • Đem đi đun nóng, đun trong vòng 5 phút (đun nhỏ lửa)
 • Lấy 1 tấm vải mỏng, đổ ngải cứu lên tâm vải
 • Đắp trực tiếp lên chỗ lưng bị đau
 • Đắp trong vòng 15 phút
 • Đắp trong vòng 1 tháng, bệnh đau lưng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.